POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์

กุมภาพันธ์

24

2018

191 รวบเถ้าแชร์โกงออนไลน์ ถึงออสเตรเลีย

พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ หรือ 191 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2661/2560 และ 2562/2560 ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่า โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน โดยผู้ต้องหารรับสารภาพ ว่าเป็นเท้าแชร์โดยตั้งกลุ่มใสเฟสบุ๊คและกลุ่มไลน์ว่า “บ้านแม่มัดออมเงิน ออมทอง” ชักชวนสมาชิกมาร่วมเล่นแชร์โดยจะให้ผลตอบแทนปันผลในอัตราที่สูง เมื่อได้สมาชิกโอนเงินจำนวนมากก็จะปิดเฟสหนี โดยกลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งว่าแชร์วงนี้มีผู้ร่วมเล่นประมาณ 600-800 คน

กุมภาพันธ์

24

2018

ผู้เสียหายร้องกองปราบ ถูกหลอกระดมทุนประมูลรถมาขาย

  ผู้เสียหายกว่า 10 คน ที่ถูกนางสาวทัศนีย์ บุญรอด / นายณัฐพล อุดมแก้ว สองสามีภรรยากับพวก หลอกให้ร่วมลงทุนในลักษณะระดมทุน เพื่อซื้อรถจากการประมูลนำมาขายต่อ โดยจะได้ส่วนแบ่งเป็นรายวัน มีกำไรสูงถึงร้อยละ 10 นำหลักฐานการพูดคุยผ่านแอพลิเคชั่นไลน์รวมถึงหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม นายระพี สุขยืด หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า รู้จักกับสองสามีภรรยาโดยมีรุ่นน้องแนะนำก่อนจะชักชวนให้ร่วมลงทุน เนื่องจากได้ผลตอบแทนดี รวมทั้งสองสามีภรรยายังอ้างว่าเป็นเจ้าของเต้นท์รถยนต์แห่งหนึ่ง และมีการโชว์รูปถ่ายการประมูลรถต่างๆ ทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือ ตนจึงร่วมลงทุนไปทั้งหมด 5 แสนบาท โดย

กุมภาพันธ์

21

2018

สตช. แถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจ ไทย-มาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจไทย-ตำรวจมาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ครั้งที่ 32  ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-3 มี.ค. 61วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 น. พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะทำงาน จัดการแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอลประเพณีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย พร้อมด้วย พลตำรวจโท เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/รองประธานคณะทำงาน,

กุมภาพันธ์

19

2018

แม่บ้านตำรวจ เยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจพร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ในพื้นที่จังหวัดสตูล

  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 น. ณ จังหวัดสตูล / ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมด้วย คุณอาภารัศมิ์ ธีระสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจแก่ครอบครัว นายนันทวัฒน์ หยาหลี อายุ 19 ปี บุตรของ ด.ต.ดุลอาสี หยาหลี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ควนกาหลง

กุมภาพันธ์

19

2018

รพ.ตร. เปิดงานประชุมวิชาการและประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ ๖๐ สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย

วันนี้ ( ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่ห้องประชุมชัยจินดา ชั้น ๒๐ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ ๘๘ พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการ และประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ ๖๐สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมอบรางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ครั้งที่ ๔ ในสาขาวิชาการและวิจัย การบริหารจัดการสาขาแพทย์ทหาร และบริการสังคม

กุมภาพันธ์

15

2018

รวบลิ่วล้อเอเย่นต์ยาพร้อมไอซ์-ยาบ้า-ปืน 2 กระบอก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม พร้อม พ.ต.ท.ธัชชัย ทิพเนตร รอง ผกก.ป.สน.หนองแขม นำกำลังจับกุม นายอนุกูล สถาอุ่น อายุ 33 ปี และ นายธนภาค สายหงษ์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 11,521 เม็ด ไอซ์

กุมภาพันธ์

15

2018

ผบช.ภ.4 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงวันวาเลนไทน์ 2561

วันนี้ (15 ก.พ.61) เวลา 11.10 น. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์, พล.ต.ต.พนมพร อิทธิประเสริฐ, พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง, พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย ผบก.สส., ผบก.ภ.จว.ในสังกัด ภ.4 ร่วมกับฝ่ายทหาร โดย พล.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รอง ผอ.กอ.รมน.จว.ขอนแก่น และ

กุมภาพันธ์

15

2018

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมงาน

วันนี้(พุธที่ 14 กพ.61) เวลา 17.30 น. ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ในการนี้มีการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(พระปิยมหาราช) และเยี่ยมชนร้านของส่วนราชการต่าง ๆ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.

กุมภาพันธ์

14

2018

สน.พระราชวัง อำนวยความสะดวกดูแลพี่น้องประชนวันวาเลนไทน์

พ.ต.อ.ธนกฤต. ไชตจารุวุฒิผู้กำกับสถานี้ตำรวจนครบาล. พระราชวังได้ทำพิธี ปล่อยแถวกวาดล้าง อาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และตรุษจีน. ในพื้นที่ปากคลองตลาดและในพื้นที่สน. พระราชวัง. ตามคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล. พ.ต.อ. ธนกฤต. ไชตจารุวุฒิ. ผู้กำกับ สน พระราชวัง. ได้กล่าวว่า. ผู้ที่จะเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยในปากคลองตลาด. อาจจะมีปัญหาในทางการจราจรติดขัดแต่ทางสน. พระราชวัง ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของสน. พระราชวังเพื่อคอยดูแลอำนวยความสะดวกของผู้ที่มาใช้บริการปากคลองตลาดให้มีการไหลลื่นค่องตัวส่วนที่พัก โรงแรมเกรซเฮ้าส์หรือ มารูด ต่างๆ. ท่างผู้กำกับสน. พระราชวัง ได้ประชาสัมพันธ์ต่อผู้ประกอบการให้มีการเข้มงวดไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีใช้บริการ. ถ้าตรวจพบว่าโรงแรมหรือธุรกิจที่พักใด่ก็ตาม ที่ให้เด็กอายุต่ำกว่า

กุมภาพันธ์

14

2018

รพ.ตร. เปิดตัวทีมประชาสัมพันธ์และโฆษก พร้อมจัดกิจกรรมมอบความรัก ความอบอุ่น ให้แก่ประชาชน

วันนี้ (14 ก.พ.60) โรงพยาบาลตำรวจจัดกิจกรรมส่งมอบความรัก ความอบอุ่น จากใจครอบครัวชาวโรงพยาบาลตำรวจ ให้แก่ประชาชนที่เดินทางมารับการรักษา ณ ลานกิจกรรม อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ชั้น2 โรงพยาบาลตำรวจ โดยในงานนี้ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ นำทีมประชาสัมพันธ์และทีมโฆษกโรงพยาบาลตำรวจร่วมกันส่งมอบความรักผ่านเสียงเพลงไพเราะๆ จากวงดนตรีดุริยางค์ตำรวจและโชว์พิเศษการขับกล่อมบทเพลงจากนายแพทย์ใหญ่ และน้องแป้ง อุบลวรรณ ผู้พิการทางสายตา ผู้เข้าแข่งขันจากเวทีไทยแลนด์็อตทาเลนต์ ซีซั่น3 ที่มาบรรเลงเปียโนและร้องเพลงทั้งไทยและสากลให้กับประชาชนที่เดินทางมารับการรักษา ณ โรงพยาบาลตำรวจในวันนี้ หลังจากนั้นมีการสาธิตการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อนำความรู้ไปใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน