POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์

สิงหาคม

10

2018

ผบ.ตร. เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙

วันที่ 10 สิงหาคม 2561 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง และข้าราชการตำรวจในสังกัดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าร่วมพิธี เพื่อเป็น  การเฉลิมพระเกียรติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ อีกเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งมีกำหนดการในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ดังนี้

สิงหาคม

1

2018

พ.ร.บ. ธุรกิจรักษาความปลอดภัย

ตามที่พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัยพ.ศ. 2558 ได้มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2559 เป็นต้นมาแต่ปรากฏว่า ในปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจการให้บริการรักษาความปลอดภัยเป็นจำนวนมากแต่มีมาตรฐานในการประกอบธุรกิจที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีการกำหนดมาตรฐานของธุรกิจรักษาความปลอดภัยและมาตรฐานของพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานธุรกิจรักษาความปลอดภัยและเสริมสร้างศักยภาพของพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องของการฝึกอบรบพนักงานรักษาความปลอดภัยให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกัน       พรบ ธุรกิจรักษาความปลอดภัย ตอน 1     พรบ ธุรกิจรักษาความปลอดภัย ตอน 2

กรกฎาคม

19

2018

สองผัวเมีย ร่ำให้  เข้าขอบคุณ “ศรีวราห์” หลังสั่งรวบ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2561 (เวลา 14.30 น.) ที่สํานักงานชั้น 7 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นางดวงจิต คณาเขว้า อายุ 38 ปี และ นายขาน เชิดจอหอ อายุ 48 ปี และ อยู่บ้านเลขที่ 159 ม.1 ต.เก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางเข้าพบ

กรกฎาคม

16

2018

รองเฉลิมเกียรติ เผยคู่ชิงฝรั่งเศส-โครเอเชีย ยอดจับพนันบอลสูงลิ่ว ยึดทรัพย์กว่า 51

วันนี้ (16 ก.ค.61) เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) เปิดเผยข้อมูลผลการจับกุมเกี่ยวกับการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล ช่วงฟุตบอลโลก 2018 จำนวนกว่า 15,000 ราย พร้อมให้เร่งขยายผลถึงนายทุน เพื่อยึดทรัพย์และโพยกว่า 51 ล้านบาท ภายหลัง การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทีมชาติฝรั่งเศส สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปีนี้ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังปฏิบัติปราบปรามจับกุม การลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล อย่างเข้มข้น

กรกฎาคม

13

2018

รอง ศรีวราห์ ลงพื้นที่จี้!! พงส.คดีเรือล่มภูเก็ต ขอหมายจับ

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2561 ที่ ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณ์ รอง ผบ.ตร. (มค.) พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดชรอง ผบช.ส.,พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผบก.พฐก.,พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ,พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผบก.นต.รพ.ตร. พร้อมคณะฯได้ลงพื้นที่เพื่อประชุมติดตามเร่งรัดคดี กรณีที่เรือนักท่องเที่ยวชื่อ “ฟินิกซ์ พีซีไดร์วิ่ง” เกิดอับปางกลางทะเลบริเวณเกาะเฮ ต.ราไวย์

กรกฎาคม

6

2018

รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ บินด่วนลงพื้นที่ สั่งตำรวจภูธรภาค

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2561 ที่ ศปก. ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล (มค.) พล.ต.อ.เดชา บุตรน้ำเพชร (ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ)และพล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผบก.พฐก.พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ ได้เรียกประชุม เพื่อปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบภัยพิบัติทางทะเล เหตุเรือล่มบริเวณทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต โดยมี พล.ต.ท. สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ท.สาคร ทองมุนี ผบช.ทท.พร้อมด้วย

กรกฎาคม

6

2018

ตำรวจน้ำ! นำเรือค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่มที่บริเวณเกาะเฮและเกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.61 เวลา 18.00 น. พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม โฆษก ตำรวจน้ำ เปิดเผยว่า ทางกองบังคับการตำรวจน้ำโดย พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน. ได้สั่งการและมอบหมายให้ พ.ต.ท.ทศพล มนทสิทธิ์ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน.เรือตรวจการณ์คุณพุ่ม(814) และเรือตรวจการณ์วาสุเทพ (706) ออกเรือไปทำการค้นหาและช่วยเหลือ เหตุเรือล่มที่บริเวณเกาะเฮ และเกาะไม้ท่อน อ.เมือง จว.ภูเก็ต เนื่องจากมีคลื่นสูงและลมทะเลมีกำลังแรงในช่วงเย็นที่ผ่านมา

กรกฎาคม

5

2018

“บิ๊กอวบ”สั่งตำรวจ สภ.ฉลอง บูรณาการตำรวจน้ำ,ท่องเที่ยว ลุยค้นหาช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เรื่อล่มภูเก็ต

พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้ง เมื่อเวลา 17.45 น.วันนี้ 5 กรกฎาคม 2561 เกิดเหตุทางทะเล เรือฟินิกซ์ พีซีไดวิ่ง บรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 90 คน ล่มที่บริเวณหน้าเกาะเฮ และเรือเซเนริต้าล่ม ที่บริเวณระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีผู้โดยสาร 39 คน นอกจากนี้ เรือเจทสกี ขับขี่ออกจากเกาะราชา ไม่ทราบที่หมาย ขับขี่โดยคู่สามีภรรยาชาวรัสเซียหายไปกับสายน้ำ

กรกฎาคม

5

2018

ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ มอบโฉนดที่ดินคืนให้กับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากการทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

   เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่5 ก.ค. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท.ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญาวงศ์ รองผบช.สกบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1,พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ธนรัช

กรกฎาคม

2

2018

พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณและประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ปฏิบัติงานและหน่วยงานที่มีผลงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ดีเด่น ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี 2561

   เมื่อเวลา 10:30 น. วันที่ 2 ก.ค. 2561 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน โดยมี พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (มค 1)/ผอ.ศพดส.ตร.กล่าวถึงความเป็นมาเป็นมาของโครงการฯ ร่วมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. และเจ้าหน้าที่และผู้แทนจากหน่วยงานที่มีผลปฏิบัติการดีเด่นทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ และประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ปฏิบัติงานและหน่วยงานที่มีผลงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ดีเด่น ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี