POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

รูปภาพกิจกรรม

เมษายน

18

2018

สตช. สรุปผลการปฏิบัติ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมสงกรานต์ 2561

วันที่ 18 เม.ย. 61 เวลา 10.00 น. พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท. ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. และพล.ต.ต. ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงข่าวสรุปผลการปฏิบัติงานตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วย การระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ การตั้งด่านตรวจ

เมษายน

17

2018

งานวันแห่งการสถาปนาและคืนสู่เหย้า 117  ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

” 117  ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ”  พัฒนาการสำคัญครั้งหนึ่งของกิจการตำรวจไทย เกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ.2444 เมื่อพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ตั้งโรงเรียนนายร้อยตำรวจภูธร ณ มณฑลนครราชสีมา แต่เนื่องจากที่ตั้งมีระยะห่างไกล พระเจ้าน้องยาเธอ กรมหลวงดำรงราชานุภาพ (พระยศในขณะนั้น) เสนาบดีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือลงวันที่ 19 เมษายน ร.ศ.121 (พ.ศ. 2445) ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาติ ย้ายที่ตั้งไปที่ ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาติ

กุมภาพันธ์

21

2018

สตช. แถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจ ไทย-มาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจไทย-ตำรวจมาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ครั้งที่ 32  ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-3 มี.ค. 61วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 น. พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะทำงาน จัดการแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอลประเพณีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย พร้อมด้วย พลตำรวจโท เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/รองประธานคณะทำงาน,

กุมภาพันธ์

15

2018

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมงาน

วันนี้(พุธที่ 14 กพ.61) เวลา 17.30 น. ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ในการนี้มีการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(พระปิยมหาราช) และเยี่ยมชนร้านของส่วนราชการต่าง ๆ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.

กุมภาพันธ์

12

2018

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดโครงการ “รักบริสุทธิ์ หยุดปัญหาสังคม” เพื่อเตือนใจวัยรุ่นก่อนวันวาเลนไทน์ปี

วันนี้ (12 ก.พ. 61) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนาในโครงการ รณรงค์ส่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเด็กเยาวชน “รักบริสุทธิ์ หยุดปัญหาสังคม” (Pure Love Stops Social Problem) ณ ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยในโครงการนี้เป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนนำเด็กและเยาวชนตัวแทนจากสถาบันการศึกษา อาทิ นักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนพยาบาลตำรวจ นักเรียนจากโรงเรียนศรีอยุธยา มาร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ “รักบริสุทธิ์

มกราคม

12

2018

รพ.ตร. ร่วมกับช่อง 3 นำทัพดารานักแสดง ร่วมสบทบทุน

โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับช่อง 3 นำทัพนักแสดงจากละครไข่มุกมังกรไฟ จัดกิจกรรม “มอบความรักลดความรุนแรง” รับบริจากเงินช่วยเหลือเด็ก สตรี และเยาวชน ที่ถูกกระทำรุนแรง   เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับช่อง3นำโดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร นำทัพนักแสดงจากละครไข่มุกมังกรไฟ จากค่ายเป่าจินจงอาทิ วาววา ณิชารีย์ , เพื่อน คณิณ,เดี่ยว สุริยนต์และอาโป ณัฐวิญญ์ จัดกิจกรรม“มอบความรักลดความรุนแรง”

มกราคม

11

2018

สทส. ตร. เพิ่มศักยภาพด้านการสืบสวนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด

สทส. ตร. เพิ่มศักยภาพด้านการสืบสวนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด วันนี้ 11 ม.ค. 2561 เมื่อเวลา 09:00 น. สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  (สทส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการสืบสวนอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์เบื้องต้นให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี  พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบุระ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นประธานในพิธีเปิด โดย พล.ต.ท.สัญชัย  ได้กล่าวว่า ปัจจุบันระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย โดยผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์แทปเล็ทหรือโทรศัพท์สามาร์ทโฟน จึงทำให้ปริมาณการกระทำผิดทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และเพื่อให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด สทส.

มกราคม

10

2018

ผบช.สทส. นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ทำกิจกรรมจิตอาสา

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (สทท.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดกิจกรรมจิตอาสาและเสริมสร้างคุณธรรมข้าราชการตำรวจในสังกัด สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พ.ศ.2561 วันนี้เวลา 10.30 น. ณ ศาลาชัยสินธพ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบุระ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมทั้งผู้บังคับบัญชาและข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้าร่วม “กิจกรรม จิตอาสา และเสริมสร้างคุณธรรมข้าราชการตำรวจในสังกัด สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พ.ศ.2561” โดยได้ร่วมกันฟังเทศน์ ถวายสังฆทาน ถวายภัตตาหารเพล แก่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่หน่วยงานและต่อข้าราชการตำรวจที่เข้าร่วม  ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจะมีการจัดขึ้นเป็นประจำเพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม

มกราคม

8

2018

เก็บตก ภาพบรรยากาศพิธีเปิดสนามยิงปืนวังกานนท์ คอมมานโดกองปราบปราบ(มีคลิป)

เก็บตก ภาพบรรยากาศพิธีเปิดสนามยิงปืนวังกานนท์ ภายในคอมมานโดกองปราบปราบ                        วันที่ 7 ม.ค. 25561  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธ และได้ชมการสาธิตยุทธวิธีการฝึกของตำรวจกองปราบปราม โดยหน่วยคอมมานโดกองปราบปรามได้จำลองสถานการณ์กรณีคนร้ายจำนวนมาก และมีอาวุธชนิดร้ายแรง โดยได้สาธิตกาโรยตัว FAST ROPE และเทคนิคการบุกต่างๆ ผบ.ตร. เดินชมอาวุธยุทโธปกรณ์ของทางตำรวจกองปราบปรามและท่าน

มกราคม

8

2018

ตร. ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คิดค้นนวัตกรรมหมวกนิรภัย เคลือบซิลเวอร์นาโน “หมวกสะอาดไร้กลิ่น

ตร. ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คิดค้นนวัตกรรมหมวกนิรภัย เคลือบซิลเวอร์นาโน “หมวกสะอาดไร้กลิ่น นั่งวิน ปลอดภัย”   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม    มีความห่วงใยประชาชนผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ให้มีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน จึงได้มอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานความร่วมมือจากหน่วยงานของรัฐและภาคเอกชน เพื่อหาวิธีการลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุและจูงใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎแห่งความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คิดค้นนวัตกรรมใหม่ โดยใช้สารซิลเวอร์นาโนเคลือบหมวกนิรภัย เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อจูงใจให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์รับจ้าง ให้มีการสวมหมวกนิรภัยเพิ่มขึ้น จากข้อมูลของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่ผ่าน ได้สรุปยอดอุบัติเหตุสะสมรวม