POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ข่าว

มกราคม

17

2018

จราจรกลางตั้งด่านเป่าแอลกอฮอล์ พบรถมีพิรุธ เรียกตรวจสอบพบยาบ้ากว่า 60,000  เม็ด

เมื่อเวลา 00.30น. วันที่ 17 ม.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.จร. นำโดย พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ ผกก.5 บก.จร. กำลังกว่า20นาย ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ และป้องกันอาชญากรรม ที่ถ.พระราม2 ขาออก ใกลกับ รร.สมบุญวิทย์ แขวง/เขต. กทม. ซึ่งระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน้าจุดตรวจพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน5กร1095 กทม. ลักษณะมีพิรุจคล้ายกับโยนสิ่งของบางอย่างออกนอกรถ จึงเรียกตรวจค้นโดยมีนายภมร โสมเขียว

มกราคม

16

2018

“เสี่ยโป้” มอบตัว!! คลิปย้อนสรขึ้นฟุตปาธ

“เสี่ยโป้” ดอดมอบตัวตร.ภาษีเจริญ กรณีใส่กกน.ตัวเดียวขี่จยย.บนทางเท้า ด้านตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาทไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่น ส่งศาลแขวงธนบุรี ขณะที่ศาลตัดสินปรับ 2 พันบาท จำคุก 15 วัน เคราะห์ดีโทษจำรอลงอาญา 2 ปี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ม.ค. ที่สน.ภาษีเจริญ นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ ชัชอานนท์ เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.วรลภย์ สุวรรณเกษการ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.น.9 รรท.ผกก.สน.ภาษีเจริญ

มกราคม

16

2018

ตำรวจ มอบชุดนักเรียนให้น้องๆ ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ราชองค์รักษ์ลงพื้นที่เยียวยา 325

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ พร้อม พ.ต.ท.สายชล ปัญจชัย รอง ผกก.สส.สน.สำเหร่ นายกฤษฎา ลิมปนะถาวร อนุ กต.ตร.บก.น.9 และกลุ่มผู้สื่อข่าวฝั่งธนบุรี นำชุดนักเรียน รองเท้า และเข็มขัด จำนวน 100 ชุด ไปมอบให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนปลาย ที่ประสบอัคคีภัยภายในชุมชนซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี

มกราคม

15

2018

Sextortion  ภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ สามารถป้องกันได้อย่างไร!!!

Sextortion ภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและยังคงมีผู้เสียหายอยู่ตลอดเวลา โดยการที่หญิงสาวจะหลอกคุยผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยมีการพูดคุยหลอกลวงเพื่อให้อีกฝ่ายทำเรื่องอนาจารผ่านโปรแกรมแชท จากนั้นจะทำการบันทึกภาพและมีการข่มขู่เรียกค่าไถ่ หากไม่มีการจ่ายเงินค่าไถ่จะเผยแพร่ภาพสู่สังคมออนไลน์  ที่ผ่านมามีผู้คนมากมายที่ตกเป็นเหยื่อ Sextortion โดยไม่กล้าเข้ามาแจ้งความเพราะกลัวจะเสื่อมเสียต่อหน้าที่การงานของตน What is Sextortion? / FBI   วิธีการป้องกัน Sextortion ไม่ควรรับบุคคลแปลกหน้าเป็นเพื่อนในสังคมออนไลน์ ไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล โดยเฉพาะภาพลับส่วนตัว หากรู้ตัวว่าโดนหลอก ไม่ควรโอนเงินให้คนร้าย และหากรู้ว่า Facebook หรือ Youtube ของคนคนนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเหยื่อ ให้แจ้งรายงานไปที่ Facebook หรือ Youtube โดยแจ้งว่าเป็นเรื่องละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

มกราคม

15

2018

ความคืบหน้า กรณีปิด วิตตอเรียซีเครท

จากกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิตตอเรียซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ หลังได้รับร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยจากการตรวจสอบพบหญิงบริการจำนวน 113 คน ต่อมาได้มีการสั่งย้ายนายตำรวจ สน.วังทองหลาง จำนวน 5 ราย ออกนอกพื้นที่ เพื่อไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.น. ตามที่ ผบช.น.

มกราคม

13

2018

วันเด็กแห่งชาติ และคำขวัญวันเด็ก

วันเด็กแห่งชาติ พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ได้ให้ความหมายของคำว่า “เด็ก” ไว้ คือ “เด็ก” หมายถึง คนที่มีอายุยังน้อย ยังเล็ก อ่อนวัน เช่น เด็กชาย คือ คำนำเรียกเด็กผู้ชายที่มีอายุไม่เกิน 14 ปีบริบูรณ์ และ เด็กหญิง คือ คำนำเรียกเด็กผู้หญิงที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี บริบูรณ์ ประวัติความเป็นมาของวันเด็กแห่งชาติ วันเด็กแห่งชาติ ตรงกับวันเสาร์ที่ 2

มกราคม

12

2018

ที่มาและเส้นทางที่เป็นแรงบันดาลใจในการมาสวมเครื่องแบบสีกากีซึ่งเป็นสีของแผ่นดิน “บิ๊กโจ๊ก”

ที่มาและเส้นทางที่เป็นแรงบันดาลใจในการมาสวมเครื่องแบบสีกากีซึ่งเป็นสีของแผ่นดิน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช. ตำรวจท่องเที่ยว   ครั้งแรกกับการเปิดประวัติ “บิ๊กโจ๊ก” ผ่านหน้าจอทีวีใน #รายการตำรวจอินดี้ รายการตำรวจอินดี วันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค.61 13:30 น. ทางช่องโปลิศทีวี ที่นี่ ที่เดียวแน่นอน!!!     ติดตามชมรายการและรับชมข่าวสาร ของทางสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ POLICE TV ผ่านทางกล่องรับPSI ช่อง203 กล่อง GMM-Z ช่อง

มกราคม

12

2018

รองโฆษกตร. เผย ผบ.ตร.พร้อมคณะ ลงพื้นที่ 3

รองโฆษกตร. เผย ผบ.ตร.พร้อมคณะ ลงพื้นที่ 3 จ. ชายแดนใต้  เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี หลังเกิดเหตุความไม่สงบในหลายพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชน วันนี้ (12 มกราคม 2561) เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 / รอง

มกราคม

11

2018

รวบ!! เยาวชนตั้งแก็งค์ตระเวนโจรกรรมหลายพื้นที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำเหร่ รวบเยาวชนตั้งแก็งค์ตระเวนโจรกรรมรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน และขโมยทรัพย์สินตามร้านอาหารในหลายพื้นที่ วันนี้ 11 ม.ค. 2561 พล.ต.ต.ภานุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. กล่าวผลการจับกุม ด.ช. เอ (นามสมสุติ) อายุ 13 ได้ที่กลางซอยวัดดาวคะนอง พร้อมของกลางระจักรยานยนต์ 8 คัน รถจักรยาน อีก 2 คัน การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์คืนวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

มกราคม

11

2018

สทส. ตร. เพิ่มศักยภาพด้านการสืบสวนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด

สทส. ตร. เพิ่มศักยภาพด้านการสืบสวนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด วันนี้ 11 ม.ค. 2561 เมื่อเวลา 09:00 น. สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  (สทส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการสืบสวนอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์เบื้องต้นให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี  พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบุระ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นประธานในพิธีเปิด โดย พล.ต.ท.สัญชัย  ได้กล่าวว่า ปัจจุบันระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย โดยผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์แทปเล็ทหรือโทรศัพท์สามาร์ทโฟน จึงทำให้ปริมาณการกระทำผิดทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และเพื่อให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด สทส.