POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ข่าว

พฤษภาคม

15

2019

15 พฤษภาคม สถาปนา “กองตำรวจสื่อสาร” ประจำปี

วันนี้ ( 15 พ.ค. 2562) ณ ศูนย์ฝึกอบรมวิชาเทคนิคสื่อสาร กองตำรวจสื่อสาร พล.ต.ต.อาคม ไตรพยัคฆ์ ผู้บังคับการตำรวจสื่อสาร ได้เป็นประธานในพิธีงานครบรอบวันสถาปนา 67 ปี ตำรวจสื่อสาร ซึ่งตรงกับวันที่ 15 พฤษภาคม ของทุกปี โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับตร. อดีตข้าราชการตำรวยกองตำรวจสื่อสาร และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองตำรวจสื่อสาร เข้าร่วมพิธี โดยในช่วงเช้าได้มีพิธีประดับยศให้แก่ตำรวจที่ได้เลื่อนขั้นและมอบรางวัลดีเด่นให้แก่ข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ หลังจากนั้นได้มีการวางพานหน้าอนุสาวรีย์ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อธิบดีกรมตำรวจ ผู้สถาปนาก่อตั้งกองตำรวจสื่อสารภายในงานมีการจัดแสดงเทคโนโลยีการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ รวมถึง

พฤษภาคม

12

2019

ผบ.ตร รับรางวัลเชิดชูเกียรติ “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฏร์” ตำรวจน้ำดี

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท  เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และตัวแทนสื่อมวลชนได้มีการประชุมคัดเลือก และพิจารณามอบโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ แก่นายตำรวจที่ได้รับผลโหวตเป็นตำรวจน้ำดี ขวัญใจประชาชน สาขา “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฏร์” ,

พฤษภาคม

11

2019

ผบ.ตร. เปิด “อุโมงค์ลมชัยจินดา” สำหรับฝึกโดดร่มแบบกระตุกเอง

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจโท ติณภัทร ภุมรินทร์ ผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุง ร่วมกับ นาย มาเร็ก ลิบชีตซกี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทย นาย ยาน ชปิเล่ หัวหน้าด้านเศรษฐกิจ พร้อมคณะที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปยังกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตะเวนชายแดน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดอุโมงค์ลมชัยจินดา โดยมี พลตำรวจตรี ทัศนา แสงงาม ผู้บังคับการ กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การต้อนรับ

พฤษภาคม

11

2019

ผบ.ตร. ร่วมการแข่งขันยิงปืนในงาน SiG SAUER DAY

  เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา, พล.ต.ท.ติณภัทร ภุมรินทร์ ผบช.สกบ. , พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบก.ตร.มหด.รอ.904 พร้อมคณะได้เดินทางมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมในงาน SiG SAUER DAY 2019  ณ ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ บ.ฟิกซ์เทค จำกัด (ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอาวุธปืน SiG

พฤษภาคม

8

2019

รัชกาลที่10 โปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญดอกไม้และกระเช้าพระราชทานแก่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในห้วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันนี้ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๓๐ น. พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลตำรวจโท สกลเขต จันทรา กรมวังผู้ใหญ่ อัญเชิญดอกไม้และกระเช้าพระราชทานแก่ สิบตำรวจโท ทัดเทพ พงษ์โชติกุล ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจภูธรมวกเหล็ก ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในห้วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ณ โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยมี พลตำรวจเอก จักรทิพย์

พฤษภาคม

2

2019

รองศรีวราห์ มอบรางวัลให้กับตำรวจจราจรโครงการฯ นำทางช่วยสาวท้องแก่

วันนี้ (2 พฤษภาคม 2562) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. มอบรางวัลให้แก่ข้าราชการตำรวจโครงการพระราชดำริในการนำผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอด ส่งโรงพยาบาลได้ปลอดภัย ณ.สำนักงานฯ ชั้น 7 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มา : https://www.facebook.com/100017023244441/videos/431047630806008/    สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562  ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ บก.02 กองบังคับการตำรวจจราจร มีหญิงใกล้คลอดอยู่ระหว่างเดินทางไปโรงพยาบาลด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากประชาอุทิศจะไปรพ.ยันฮีโดย

พฤษภาคม

2

2019

โฆษก ตร. ชี้แจงกรณีสาวอ้างอาสาตำรวจยึดใบขับขี่ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ หากผิดจริงให้ดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีมีผู้โฟสเฟสบุ๊คลงในสังคมออนไลน์นำเสนอเกี่ยวกับคลิปวีดีโอของชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร โดยมีการกล่าวว่าขณะออกมาอำนวยความสะดวกการจราจรมีปฎิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสม เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เมื่อวันที่ 29 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ห้วยขวาง ว่า ได้ทำการตรวจสอบจากกรณีดังกล่าวแล้ว ตามภาพถ่ายวิดีโอที่ปรากฎในโลกโซเชี่ยลมีเดีย พบว่าบุคคลภายในคลิปที่แต่งกายชุดเสื้อกั๊กสีดำ คือนายเจมส์ ซึ่งเป็นบุคคลธรรมดา มิใช่ตำรวจ แต่ได้อาสามาช่วยอำนวยความสะดวกจราจรหน้าเอสพลานาดในช่วงเวลาที่ตนว่างเว้นจากการทำงานปกติของตน ซึ่งในการมาช่วยงานทุกครั้งจะต้องรายงานตัวกับนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรที่ดูแลการจราจรหน้าห้างเอสพลานาดก่อนปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง โดยได้รับมอบหมายให้ช่วยอำนวยความสะดวกจราจรมิให้มีรถหยุด หรือจอดกีดขวางบริเวณหน้าห้างเอสพลานาด ส่วนประเด็นเรื่องโพสว่ามีการปฎิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสม หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์ ตามที่มีการถ่ายคลิปแล้วกล่าวอ้างนั้น

เมษายน

29

2019

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  ครั้งที่ 8 ประจำปี 2562 “ฮักแพง

          27 เมษายน ๒๕๖๒ เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๖๒ “ฮักแพงแบ่งปัน สานสัมพันธ์สามัคคี” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีพลตำรวจโท วิชิต

เมษายน

27

2019

วันคล้ายวันสถาปนา “65 ปี ค่ายนเรศวร” ตำรวจพลร่ม

วันนี้ ( 27 เมษายน 2562)  กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน “ค่ายนเรศวร” จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร  โดยมี พล.ต.ท.วิชิต ปักษา รรท.ผบช.ตชด. เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย พล.ต.ต. ทัศนา แสงงาม ผบก.สอ.บช.ตชด. ได้นำข้าราชการตำรวจในสังกัด กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ทำพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพิธีสงฆ์ ณ ค่ายนเรศวร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และเมื่อเสร็จสิ้นพิธีในช่วงเช้า พล.ต.ท.วิชิต ปักษา รรท.ผบช.ตชด. รับการทำความรพจากกองเกียรติยศ

เมษายน

27

2019

บช.น.ประชาสัมพันธ์ ปิดการจราจร 40 เส้นทาง ซ้อมใหญ่งานพระราชพิธีฯ

“ ปิดการจราจร 40 เส้นทาง ซ้อมใหญ่งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 28 เม.ย.62 ” พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการจราจร กรณี บช.น. จะทำการปิดการจราจรเพื่อซักซ้อมการปฏิบัติการ รักษาความปลอดภัยและการจราจรในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในวันอาทิตย์ที่ 28 เม.ย.62 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะเปิดการจราจรได้ตามปกติในเวลาประมาณ 21.30 น.