POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ข่าว

กุมภาพันธ์

24

2018

191 รวบเถ้าแชร์โกงออนไลน์ ถึงออสเตรเลีย

พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ หรือ 191 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2661/2560 และ 2562/2560 ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่า โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน โดยผู้ต้องหารรับสารภาพ ว่าเป็นเท้าแชร์โดยตั้งกลุ่มใสเฟสบุ๊คและกลุ่มไลน์ว่า “บ้านแม่มัดออมเงิน ออมทอง” ชักชวนสมาชิกมาร่วมเล่นแชร์โดยจะให้ผลตอบแทนปันผลในอัตราที่สูง เมื่อได้สมาชิกโอนเงินจำนวนมากก็จะปิดเฟสหนี โดยกลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งว่าแชร์วงนี้มีผู้ร่วมเล่นประมาณ 600-800 คน

กุมภาพันธ์

24

2018

ผู้เสียหายร้องกองปราบ ถูกหลอกระดมทุนประมูลรถมาขาย

  ผู้เสียหายกว่า 10 คน ที่ถูกนางสาวทัศนีย์ บุญรอด / นายณัฐพล อุดมแก้ว สองสามีภรรยากับพวก หลอกให้ร่วมลงทุนในลักษณะระดมทุน เพื่อซื้อรถจากการประมูลนำมาขายต่อ โดยจะได้ส่วนแบ่งเป็นรายวัน มีกำไรสูงถึงร้อยละ 10 นำหลักฐานการพูดคุยผ่านแอพลิเคชั่นไลน์รวมถึงหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม นายระพี สุขยืด หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า รู้จักกับสองสามีภรรยาโดยมีรุ่นน้องแนะนำก่อนจะชักชวนให้ร่วมลงทุน เนื่องจากได้ผลตอบแทนดี รวมทั้งสองสามีภรรยายังอ้างว่าเป็นเจ้าของเต้นท์รถยนต์แห่งหนึ่ง และมีการโชว์รูปถ่ายการประมูลรถต่างๆ ทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือ ตนจึงร่วมลงทุนไปทั้งหมด 5 แสนบาท โดย

กุมภาพันธ์

21

2018

สตช. แถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจ ไทย-มาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ตำรวจไทย-ตำรวจมาเลเซียชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ครั้งที่ 32  ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-3 มี.ค. 61วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 น. พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะทำงาน จัดการแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอลประเพณีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย พร้อมด้วย พลตำรวจโท เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/รองประธานคณะทำงาน,

กุมภาพันธ์

19

2018

รพ.ตร. เปิดงานประชุมวิชาการและประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ ๖๐ สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย

วันนี้ ( ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่ห้องประชุมชัยจินดา ชั้น ๒๐ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ ๘๘ พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการ และประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ ๖๐สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมอบรางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ครั้งที่ ๔ ในสาขาวิชาการและวิจัย การบริหารจัดการสาขาแพทย์ทหาร และบริการสังคม

กุมภาพันธ์

15

2018

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอย เทอดไท70

เมื่อเวลา 11.30น.วันที่ 15 ก.พ.พ.ต.ท.นพรัตน์ หมื่นวงศ์ สว. (สอบสวน) สน. บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอย เทอดไท70 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.จึงประสานรถน้ำ และรายผู้บังคับบัญชาก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 ที่เกิดเหตุเป็นซอยส่วนบุคคล เนื้อที่ประมาณ200ตรว.มีรั้วรอบขอบชิด มีบ้านปลูกติดต่อกันกว่า6หลัง.อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 2 ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน2ชั้น ขนาดใหญ่ อายุกว่า100ปี. วอดเสียหายหมดทั้งหลัง.

กุมภาพันธ์

15

2018

รวบลิ่วล้อเอเย่นต์ยาพร้อมไอซ์-ยาบ้า-ปืน 2 กระบอก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม พร้อม พ.ต.ท.ธัชชัย ทิพเนตร รอง ผกก.ป.สน.หนองแขม นำกำลังจับกุม นายอนุกูล สถาอุ่น อายุ 33 ปี และ นายธนภาค สายหงษ์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 11,521 เม็ด ไอซ์

กุมภาพันธ์

15

2018

ผบช.ภ.4 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงวันวาเลนไทน์ 2561

วันนี้ (15 ก.พ.61) เวลา 11.10 น. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์, พล.ต.ต.พนมพร อิทธิประเสริฐ, พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง, พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย ผบก.สส., ผบก.ภ.จว.ในสังกัด ภ.4 ร่วมกับฝ่ายทหาร โดย พล.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รอง ผอ.กอ.รมน.จว.ขอนแก่น และ

กุมภาพันธ์

15

2018

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมงาน

วันนี้(พุธที่ 14 กพ.61) เวลา 17.30 น. ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ในการนี้มีการสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(พระปิยมหาราช) และเยี่ยมชนร้านของส่วนราชการต่าง ๆ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.

กุมภาพันธ์

14

2018

สน.พระราชวัง อำนวยความสะดวกดูแลพี่น้องประชนวันวาเลนไทน์

พ.ต.อ.ธนกฤต. ไชตจารุวุฒิผู้กำกับสถานี้ตำรวจนครบาล. พระราชวังได้ทำพิธี ปล่อยแถวกวาดล้าง อาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และตรุษจีน. ในพื้นที่ปากคลองตลาดและในพื้นที่สน. พระราชวัง. ตามคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล. พ.ต.อ. ธนกฤต. ไชตจารุวุฒิ. ผู้กำกับ สน พระราชวัง. ได้กล่าวว่า. ผู้ที่จะเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยในปากคลองตลาด. อาจจะมีปัญหาในทางการจราจรติดขัดแต่ทางสน. พระราชวัง ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของสน. พระราชวังเพื่อคอยดูแลอำนวยความสะดวกของผู้ที่มาใช้บริการปากคลองตลาดให้มีการไหลลื่นค่องตัวส่วนที่พัก โรงแรมเกรซเฮ้าส์หรือ มารูด ต่างๆ. ท่างผู้กำกับสน. พระราชวัง ได้ประชาสัมพันธ์ต่อผู้ประกอบการให้มีการเข้มงวดไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีใช้บริการ. ถ้าตรวจพบว่าโรงแรมหรือธุรกิจที่พักใด่ก็ตาม ที่ให้เด็กอายุต่ำกว่า

กุมภาพันธ์

13

2018

ผกก.บุคคโล นำฝึกยุทธวิธีการใช้อาวุธและการต่อสู้มือเปล่า พร้อมเดินรณรงค์ป้องกันเหตุตรุษจีนและวาเลนไทม์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 61  พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจฝึกยุทธวิธีการใช้อาวุธและการต่อสู้มือเปล่า เพื่อเตรียมความพร้อมในมาตรการป้องกันอาชญากรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ 2561 พร้อมนำตำรวจชุดชุมชนสัมพันธ์ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการโรงแรม ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า และชุมชนในความรับผิดชอบ เพื่อรณรงค์ให้ผู้ประกอบการ ชาวบ้าน และร้านค้า สอดส่องดูแลกันและกัน เน้นการป้องกันเหตุอัคคีภัย การป้องกันเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ และอาชญากรรมทางเพศ โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่อาจประพฤติตนไม่เหมาะสมในช่วงวันแห่งความรักประจำปีนี้   จากการสอบถาม น.ส.วรรณพร ใกล้ชิด นักศึกษาชั้นปีที่