POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดกิจกรรม “ไร้หนาว ไร้โรค ไร้จน”ช่วยประชาชนพ้นภัยหนาว

เปิดอ่าน 296 views

เส้นทางแห่งการแบ่งปันไออุ่น คนละเล็ก คนละน้อย แด่น้อง ๆ ที่ด้อยโอกาส…
*****************
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยต่อประชาชนที่อยู่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ครูและนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และครอบครัว ที่อาจต้องเผชิญภัยหนาว ในช่วงฤดูหนาวนี้ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พิจารณาแนวทางช่วยเหลือ และได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. และโฆษก

เพื่อประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนโดยทั่วไป ได้ทราบถึงความขาดแคลนและความต้องการของประชาชน ครู และ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ที่อยู่ห่างไกลจากความเจริญ โดยเฉพาะในพื้นที่แนวเขาสูง ในถิ่นทุรกันดาร ที่เด็กและผู้ใหญ่อาจต้องทุกข์ทรมานหรือเสียชีวิตจากโรคที่มาจากภัยหนาว
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วม บริจาค เครื่องอุปโภค สิ่งของ เสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาว ถุงเท้า ข้าวสาร อาหารแห้ง อุปกรณ์การเรียน เพื่อนำไปมอบให้กับ ผู้ประสบภัย โดยสามารถนำมาบริจาคได้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป หรือต่างจังหวัด บริจาคได้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ทุกแห่ง สอบถามรายละเอียด 02-2527903
กิจกรรมนี้ นอกจากจะนำสิ่งของไปมอบให้กับชุมชนต่าง ๆ ที่อยู่ห่างไกลแล้ว ยังได้นำแพทย์ พยาบาล จาก โรงพยาบาลตำรวจ ไปให้บริการตรวจรักษาโรค ให้กับประชาชนในพื้นที่ และได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคเอกชน สื่อมวลชน และดารานักแสดง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย เพื่อช่วยเหลือประชาชนและประชาสัมพันธ์ให้ชุมชนดังกล่าว เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เพื่อหาทางเพิ่มรายรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจ เกิดชุมชน ให้อยู่ดีมีสุข “ไร้หนาว ไร้โรค ไร้จน” ตามแนวนโยบายรัฐบาลต่อไป

ทั้งนี้ จะมีการแถลงข่าวการจัดโครงการดังกล่าว ร่วมกัน ระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สื่อมวลชน และดารานักแสดง ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 น. จะมีการปล่อยขบวนคาราวานรถบรรทุกสิ่งของบริจาค ไปยังพื้นที่จังหวัดน่าน และในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ทีมงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ ดูแลพื้นที่ จังหวัดแพร่ และจังหวัดน่าน จะนำข้าราชการตำรวจ แพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมทีมสื่อมวลชนและดารานักแสดง รวมทั้ง ผู้ที่มีจิตศรัทธา เดินทางไปยัง โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 100 ปี ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เพื่อมอบเสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาว อุปกรณ์การเรียน ของใช้ ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับเด็กนักเรียนและประชาชน ชุมชนใกล้เคียง และทำการตรวจรักษาโรคในหน้าหนาวและตรวจสุขภาพทั่วไป พร้อมทั้งจัดทำโครงการ “แหล่งท่องเที่ยวปลอดภัย” โดยดำเนินการร่วมกันระหว่างตำรวจพื้นที่ ตำรวจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และประชาชนในแหล่งท่องเที่ยวนั้น เพื่อให้ประชาชนในถิ่นทุรกันดารห่างไกล ได้พึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืนตลอดไป

#โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Share Button