POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

โฟร์ ศกลรัตน์ เข้าให้ปากคำคดี เมจิสกิน อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง

เปิดอ่าน 656 views

โฟร์ ศกลรัตน์ แจงรีวิวเมจิกสกินแล้ว ขอโทษที่ไม่ตรวจสอบ อย. อย่างละเอียด

ตร.ออกหมายเรียก กิ๊บซี่ -นานา- อุ้ม- ตุ๊กกี้ พบ 28 พค. นี้

วันนี้ 18 พ.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปราม นางสาวสกลรัตน์ วรอุไร หรือ โฟร์ ดารานักร้องชื่อดัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ตามหมายเรียก ดารานักแสดงที่มีส่วนในการโฆษณาและรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ฐานโฆษณาด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือเกินจริง ระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ ไม่เกิน 1แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะที่พ.ร.บ.อาหาร ฐานโฆษณา คุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณอาหาร อันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวง ให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ข้อหา โฆษณา คุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณอาหาร เพื่อปนะโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต โษปรับไม่เกิน 5 พันบาท และความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยกานกระทำคงามผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

โดยขณะนี้ยังเหลือดารานักแสดงที่ยังไม่มาให้ปากคำตามหมายเรียกอีก 18 คนจากทั้งหมด 25 คน เช่น ก้อย รัชวินทร์ / เจสซี่ วาร์ด / ไอซ์ อภิษฎา / วุ้นเส้น วิริฒิภา / เอสเธอร์นางสาวศกลรัตน์ วรอุไร หรือโฟร์ นักแสดงสาว กล่าวก่อนให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ว่า ตนเองได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้า ตัวสลิมมิลค์ ผอมขาว ซึ่งมีการทำคลิปวีดิโอ 2 ตัว พร้อมยอมรับว่า หลังจากได้รับตัวผลิตภัณฑ์มาแล้ว ก็ไม่ได้ตรวจสอบ กับทางอย. อย่างละเอียด เพียงแค่ดูข้างกล่องว่า มี อย. ก็ตัดสินใจรับรีวิว ซึ่งถือว่าเป็นความผิดพลาด ที่ไม่ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมกับขอโทษแฟนคลับ ที่ตนเองได้รีวิวสินค้าดังกล่าว ต่อไปจะมีความระมัดระวังและตรวจสอบให้รอบคอบมากขึ้น

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้ามาร่วมสอบปากคำ โฟร์ ศกลรัตน์ ด้วย พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อของ นักแสดงอีก 4 คนที่ รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน เป็นชุดที่ 7 ประกอบด้วย นางสาวสุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ สุดารัตน์ บุตรพรม หรือตุ๊กกี้ ชิงร้อย , นางสาวลักขณา วัธนวงส์ศิริ หรือ อุ้ม , นานา ไรบีนา และ นางสาววนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ โดยนัดให้มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 28 พ.ค. นี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับรายชื่อ กลุ่มนักแสดงที่ ถูกออกหมายเรียกให้มาชี้แจง การรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน แล้วทั้งหมด 29 คน มาพบ พนักงานสอบสวนแล้ว 7 คน ส่วนที่เหลือ มีการนัดหมาย และประสานจะมาพบพนักงานสอบสวน ตามวันและเวลาที่กำหนด

Share Button