POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

 “แถลงข่าวคดีค้ามนุษย์เด็กหญิงจาก จ.อุบลราชธานี ไปค้าประเวณี ที่พัทยา จ.ชลบุรี”

เปิดอ่าน 334 views

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 20 พ.ค.2561 มีผู้แจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ฯ 1191 บก.ปคม.โดยแจ้งว่า ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ถูก น.ส.บี (นามสมมุติ) หลอกให้ไปพัทยา แต่เมื่อไปถึงได้ให้ ด.ญ.เอ ขายบริการและให้ออกหาแขกตามบาร์และตามร้านอาหาร จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ บก.ปคม.ช่วยตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิด

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  หักพาล รอง ผบช.ทท , พล.ต.ต.กรไชย  คล้ายคลึง  ผบก.ปคม. ,พ.ต.อ.อาชยน  ไกรทอง  รรท ผบก.ทท.๑ , พ.ต.อ.นิธิธร  จินตกานนท์  รอง ผบก.สปพ.,   พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.๑ , พ.ต.อ.พนัญชัย  ชื่นใจธรรม  รอง ผบก.ทท.๒ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 และ กก.๓ บก.ปคม. ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และ พัทยา ชลบุรี เพื่อสืบสวน      หาข่าวจนได้ข้อเท็จจริงดังนี้

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2561 หลังจากได้รับข้อมูลจากศูนย์ฯ 1191 บก.ปคม.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ปคม. จึงได้ลงพื้นที่เพื่อขอข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกระทำความผิดและพา ด.ญ.เอ พร้อมผู้ปกครอง มาพบพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ บก.ปคม. เพื่อสัมภาษณ์เบื้องต้นสำหรับคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ได้ความว่าด.ญ.เอ อายุ 14 ปี ซึ่งได้รู้จักกับ    น.ส.บี อายุ 17 ปี ผ่านเฟสบุ๊คและมีการสนทนาชักชวนกันไปเที่ยวที่พัทยา โดย น.ส.บี ได้ให้ ด.ญ.เอ พักอาศัยร่วมกับเด็กและผู้ใหญ่อีกหลายคนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี และจะพาไปทำงานหาเงินโดยการให้ออกหารับแขกชาวต่างชาติตามบาร์หรือตามร้านอาหาร ต่อมาด.ญ.เอ ต้องการจะกลับบ้านที่จ.อุบลราชธานี แต่น.ส.บี ยังไม่ยอมพากลับจึงพาไปรับแขกที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่พัทยา โดยน.ส.บี รับเงิน 1,000 บาท ด.ญ.เอ รับเงิน 4,000 บาท ซึ่งขณะที่ น.ส.บี นอนหลับอยู่ ด.ญ.เอ จึงได้หลบหนีออกจากห้องพัก ต่อมาน.ส.บี ได้ตาม ด.ญ.เอ ไปที่บ้านและกล่าวหาว่า ด.ญ.เอ ขโมยเงินตนเองมาจำนวน 1,500 บาท ให้นำมาคืน หากไม่คืนก็ให้ ด.ญ.เอ กลับไปที่พัทยากับตน ทางญาติ ด.ญ.เอ ไม่ยินยอม ผลการคัดแยกดังกล่าวปรากฏว่า ด.ญ.เอ เป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ จึงแจ้งผู้ปกครองเพื่อส่งตัวเข้าคุ้มครองต่อไป ผู้ปกครอง ด.ญ.เอ จึงร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ น.ส.บี  และชุดสืบสวน กก.3 ร่วมกับ กก.2 บก.ปคม. สืบสวนหาข่าวและทราบว่า น.ส.บี พาเด็กหญิงที่มาจากจ.อุบลราชธานี ไปพักที่โรงแรมในพัทยา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พม.จ.ชลบุรี) และหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือบุคคลที่อาจเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ที่โรงแรมดังกล่าว ผลการปฏิบัติ พบเด็กผู้หญิงที่อาจจะตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์จำนวน ๒ ราย และ ที่โรงแรมอีกแห่งหนึ่งอีก จำนวน ๒ รายจึงได้นำตัวมาร่วมกันสัมภาษณ์เบื้องต้นสำหรับคัดแยกว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์หรือไม่ ปรากฏว่า 2 ราย ไม่เข้าข่ายตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์จึงได้ส่งตัวกลับไปยังที่พัก อีก 1 ราย เข้าข่ายตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์และจำเป็นที่จะต้องแสวงหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ จึงได้ส่งตัวเข้าคุ้มครองยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี และอีก 1 ราย คือ น.ส.บี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์

พนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ น.ส.บี ทราบว่า          

1.กระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี

2.เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี

3.เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี

4.โดยปราศจากเหตุอันควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร

5.พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

 6.ชักจูง ส่งเสริม หรือ ยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ส่งตัวยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินการต่อไป

ต่อมาชุดสืบสวน จึงได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเกี่ยวกับแขกชาวต่างชาติที่ร่วมประเวณีกับ ด.ญ.เอ จนทราบว่าคือ MR.PARMOD  KUMAR  สัญชาติ INDIAN จึงได้นำภาพถ่ายMR.PARMOD  KUMAR ให้ด.ญ.เอ ดูพร้อมทั้งให้การว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับคนที่พาไปร่วมประเวณีที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ MR.PARMOD KUMAR ตามหมายจับเลขที่ 1166/2561 ลงวันที่ 1 มิ.ย.2561 ข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือ ผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ต่อมาวันที่ 2 มิ.ย.2561 เวลา 00.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1, บก.ปคม.,สภ.เมืองพัทยา และตม.จว.ชลบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว MR.PARMOD KUMAR ที่ จอมเทียนพลาซ่า เรสซิเด้นซ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า

1.โดยปราศจากเหตุอันควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร

2.พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

3.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

นำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. ดำเนินคดี

 

Share Button