POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

นักร้องรุ่นเก๋า ชรัส ปั่น ร่วมกิจกรรม “ดนตรีจิตอาสา รพ.ตร.” สนับสนุนเพจ Because We Care

เปิดอ่าน 728 views

วันนี้  (6 มิถุนายน 2561)  ณ ลานกิจกรรม ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาล  ได้จัดกิจกรรมดนตรีจิตอาสา ทุกวันพุธและวันศุกร์ ซึ่งในวันนี้ได้รับเกียรติจากศิลปิน 3 ท่าน คุณชรัส เฟื่องอารมย์ คุณไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว และคุณวีร์ พัชรยากร มาร่วมเป็นจิตอาสาขับร้องเพลงให้กับผู้ป่วยที่มาใช้บริการ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ รวมถึงกิจกรรมจะมีการสอดแทรกความรู้ทางด้านการแพทย์ ทางด้านสุขภาพ ให้กับประชาชน เพื่อเป็นประโยชน์ สำหรับวันนี้เป็นการนำเสนอช่องทางการช่วยเหลือสังคมโดยการช่วยเหลือเด็ก เยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำความรุนแรงคือเพจ Because We Care  ซึ่งเป็นการทำงานบูรณาการระหว่างกรมกิจการเด็กและเยาวชน โรงพยาบาลตำรวจ และภาคเอกชน เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ซึ่งก่อนหน้านี้นายยกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงการทำงานของเพจ Because We Care ที่ทำงานร่วมกับภาครัฐและภาคประชาชน รับมือกับสิ่งเลวร้ายที่อาจะเกิดขึ้นกับเด็ก เยาวชน และสตรี รวมถึงเครือข่ายทางโซเชียล ร่วมกันทำงานแบบบูรณาการได้เช่น Pages แหม่มโพดำโดยมีการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและให้การช่วยเหลืออย่างเป็นระบบครบวงจรและสามารถจะส่งต่อไปเพื่อให้ได้รับความช่วยเหลือที่ดีที่สุดนายกรัฐมนตรียังได้กล่าวสนับสนุนให้กำลังใจทีมงาน because we care ให้มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

 

คุณชรัตน์ เฟื่องอารมย์ ได้พูดถึงหากท่านใดเห็นการถูกกระทำความรุนแรงต่อเด็กเยาวชนสตรีสามารถแจ้งเบาะแสเข้ามาได้ที่ because we care และช่วยกันรณรงค์ยุติความยุติความรุนแรง เพื่อให้สังคมไทยน่าอยู่

คุณไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมเป็นจิตอาสาในโครงการดีๆของโรงพยาบาลตำรวจนอกจากจะมอบเสียงเพลงให้กับผู้ป่วยให้ได้รับความสุขแล้ว
ยังได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่พยาบาลทุกคนอีกด้วย และอยากร่วมสนับสนุนโครงการ Because We Care ให้ช่วยเหลือสังคมต่อไป

 ทางด้าน พลตำรวจโท วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ยังพูดถึงการปฎิบัติงานของเพจนี้ว่าเป็นเพจที่ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาได้มากเพราะเป็นการทำงานแบบบูรณาการทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นทั้งเชิงรุก ที่เมื่อได้รับแจ้งเหตุมีการประสานงานลงพื้นที่อย่างรวดเร็ว มีการรวบรวมข้อมูลประชุมหารือประสานงานไปยังบ้านพักเด็กได้ทั้ง 77 จังหวัด อย่างเป็นระบบ สำหรับในเชิงรับเราก็ยังมีศูนย์พึ่งได้ของโรงพยาบาลตำรวจเป็นศูนย์กลางรับเรื่องราวร้องทุกข์และก็รักษาทั้งร่างกายและจิตใจรวมถึงเยียวยาจนเค้ากลับไปใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติ มีการติดตามอาการอย่างต่อเนื่องโดยสามารถอินบ็อกเข้ามาเพื่อปรึกษาแนะนำได้ทางเพจตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับในเชิงรับมีบางรายที่ถูกกระทำความรุนแรงแต่ไม่กล้าเปิดเผยข้อมูลก็สามารถอินบ๊อกเข้ามาปรึกษาได้ โดยข้อมูลทุกอย่างจะเป็นความลับ ทางเพจต้องมีการปรับกลยุทธ์ในการช่วยเหลือทุกรูปแบบทุกช่องทางเพื่อให้ผู้ถูกกระทำความรุนแรง ได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วที่สุดและเป็นระบบโดยการทำงานแบบบูรณาการของทุกฝ่ายเน้นความปลอดภัยกับผู้ถูกกระทำความรุนแรงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

Posted by Because We Care เรื่องจริงสะท้อนสังคม on Saturday, 23 September 2017

 

Share Button