POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

รอง ผบ.ตร. แถลงข่าว ตำรวจนนทบุรีจับกุมผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ เตรียมส่งประเทศเพื่อนบ้าน

เปิดอ่าน 1,300 views

วันนี้ (11 มิ.ย. 61) เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ณ ภ.จว.นนทบุรี

ปัญหาการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯและหัวเมืองสำคัญๆ ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไว้ เป็นเสมือนแขนขานำพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่มาถูกทำลายด้วยน้ำมือของโจรลักรถที่ไม่เลือกไม่สนใจว่าใครจะได้รับความเดือดร้อนบ้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยท่าน ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญในการป้องกันการโจรกรรรมรถต่างๆ
โดยยึดตามแนวการปฏิบัติงานภายใต้แผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน 2561 และกำกับดูแลโดยศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์รถจักร ยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปจร. ตร.)

ในครั้งนี้ จึงขอความร่วมมือให้ทุกคนตระหนักถึงเหตุในลักษณะนี้ ซึ่งอาจเกิดกับเราได้ตลอดเวลา ขอความร่วมมือให้ทุกคนได้ใช้ความระมัดระวังในการเฝ้าระวังป้องกันภัย โดยอาจหลีกเลี่ยงไม่จอดรถตามตรอกซอกซอยเปลี่ยวห่างไกลผู้คน จอดในจุดอับสายตา ควรติดตั้งเครื่องป้องกันการขโมย ล็อกเครื่องป้องกันทุกตัว และทุกครั้งเมื่อลงจากรถ เป็นต้น ถึงแม้เครื่องป้องกันจะไม่สามารถป้องกันการโจรกรรมได้ทุกกรณี แต่ก็ทำให้การทำงานของคนร้ายช้าลงหรือเปลี่ยนใจไม่เลือกรถที่มีอุปสรรคในการโจรกรรม และสำหรับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนถูกโจรกรรมรถ ก็ให้สามารถมาตรวจสอบได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมายืนยันต่อเจ้าหน้าที่

ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจตรีสุศักดิ์ ปรักกมะกุล  ผู้บังคับการตำรวจการภูธรจังหวัดนนทบุรี, พันตำรวจเอกณัฐพล  ศุกระศร  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี,            พันตำรวจเอกพงศ์พันธ์  วงษ์มณีเทศ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี,  พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ โมรานนท์     ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้มีผลการปฏิบัติในการร่วมกันปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ได้ผู้ต้องหาและของกลางหลายรายการ 

โดยผลการจับกุมที่ผ่านมา    เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี  ได้ทำการเข้มงวด  ตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่รับผิดชอบมาโดยตลอด   โดยตั้งแต่ต้นปี 2561 ที่ผ่านมา  ได้ทำการจับกุมและตรวจยึดรถยนต์ไปทั้งหมดรวมทั้งสิ้น 2 คัน  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จักได้ทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

Share Button