POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

“รองศรีวราห์” สั่งทบทวนคดี ฆ่าโหดสาวยัดศพใส่รถ จอดทิ้งกลางทุ่งนาที่อำนาจเจริญ

เปิดอ่าน 1,127 views

วันนี้ 4 ก.ย. 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   พล.ต.อ.ศรีวราห์รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.
สั่งทบทวนคดีหญิงสาวนอนเสียชีวิตในรถเก๋ง พื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวกรณีพบศพนางดวงจันทร์ ทวีพันธ์อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 65 ม.4 ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ภายในรถยนต์เก๋ง ซึ ่งจอดอยู่บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำบ้านน้ำท่วม ม.5 ต.เปือย อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้ตายได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กข 6485 อำนาจเจริญ ออกจากบ้านพักที่ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ไปทำธุระในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ จนกระทั่งเวลา 16.00 น. ยังไม่กลับที่พัก และญาติไม่สามารถติดต่อได้ญาติจึงได้ประกาศตามหาผู้ตายผ่านช่องทางออนไลน์จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. มีผู้พบเห็นรถยนต์คันที่ผู้ตายขับขี่จอดอยู่ที่ที่เกิดเหตุจึงแจ้งให้ญาติทราบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลืออำนาจ ไปตรวจสอบพบผู้ตายนอนเสียชีวิตในรถคันดังกล่าว บริเวณที่พักเท้าเบาะหลัง โดยมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะอยู่จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลืออำนาจ, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และญาติของผู้ตาย ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ และได้ส่งศพผู้ตายไปตรวจชันสูตรถึงสาเหตุการตายที่แผนกนิติเวชรพ.สรรพสิทธิประสงค์จ.อุบลราชธานีและ สถาบันนิติเวช รพ.ตร. คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รับคดีไว้ตามคดีอาญาที่79/2561 ลง 5 เม.ย.61 คดีชันสูตรพลิกศพที่9/2561

ต่อมา ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตามคำสั่งที่ 267/2561 ลง 5 เม.ย.61 สืบสวน สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน และแจ้งให้ญาติผู้ตายทราบถึงสาเหตุการตายว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ญาติของผู้ตายไม่เชื่อ เนื่องจากพบพิรุธทางคดีหลายประการ จึงได้เข้าร้องทุกข์ที่ บก.ป. เพื่อขอให้ตั้งชุดสืบสวนหาสาเหตุการตายของผู้ตายอีกครั้ง ต่อมา ทราบจากญาติผู้ตายว่ามีโทรศัพท์มาข่มขู่ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


ต่อมา วันนี้ (4 ก.ย.61) เวลาประมาณ 10.30 น. นางบัวทอง โสภาลุน อายุ50 ปีอยู่บ้านเลขที่
65 ม.4 ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ มารดาผู้ตาย พร้อมนายรณณรงค์แก้วเพ็ชร์ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ที่สำนักงานรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชั้น 7 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อร้องเรียน
ขอความเป็นธรรม โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย

1. คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ภ.จว.อำนาจเจริญ นำโดย พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ

2. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สุวัฒน์แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.

3. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำโดย พล.ต.ต.ชัยรัตน์ศรีเอี่ยม ผบก.สพฐ.3 สพฐ.ตร.
4. แพทย์จากสถาบันนิติเวช รพ.ตร. นำโดย พ.ต.ต.ณัฐวุฒิโยธินอุปไมย นายแพทย์ (สบ 2)
กลุ่มงานนิติพยาธิสถาบันนิติเวช รพ.ตร.
ผลการประชุม มีข้อสั่งการดังนี้
1. สั่งการให้บก.ป. รับคำร้องทุกข์สืบสวน สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบทุกประเด็นโดยเฉพาะประเด็นเรื่องทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายที่ยังไม่ได้ดำเนินการ
2. สั่งการให้จตช. สอบปากคำผู้เสียหายและพยานกรณีถูกข่มขู่ และให้ภ.จว.อำนาจเจริญ ดูแลความปลอดภัยของผู้เสียหายและพยานด้วย

Share Button