POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

ตร.ปทุมธานีจับคนร้ายลักทรัพย์บ้าน ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถาน

เปิดอ่าน 412 views

ตำรวจภูธรภาค 1 ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจโทสุวัฒน์  แจ้งยอดสุข  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ,ตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1  นำโดย พล.ต.ต.สุภธีร์   บุญครอง  ผบก.สส.ภ.1,  พ.ต.อ.วสันต์  เดชะอัครเกษม  รอง ผบก.สส.ภ.1, พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1
ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี นำโดย  พล.ต.ต.สุรพงษ์  ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี,    พ.ต.อ.อภิชาติ  วรรณภักดิ์  รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ,พ.ต.อ.โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย  ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.อ.ฤทธินันท์  ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก. สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีและชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมตัว
1. นายวันชัย หรือใหญ่   ปัดทุม  อายุ 27 ปี ที่อยู่ 219 หมู่ 10 ต.พึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ข้อหา “ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งที่ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป” พร้อมด้วยของกลาง
1.ปืนพกขนาด .38 สีดำ ยี่ห้อสมิตแอนด์เวสสันต์ พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 13 นัด
โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น C3 สีน้ำเงิน จำนวน  1  เครื่องไขควง จำนวน 3 อัน

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม  2561 เวลาประมาณ 06.30 น. ผู้เสียหาย (นายสาโรจน์ พรึงรำพรรณ  53 ปีที่อยู่ 44/14 หมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี)ได้ออกจากบ้านพักเพื่อไปทำงานที่สำนักงาน ปปช.ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. กลับมาถึงบ้านพักเวลาประมาณ 21.00 น.ในวันเดียวกัน พบว่าบ้านถูกงัดได้รับความเสียหายจึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สินพบว่าหายไปหลายรายการ จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายและทรัพย์สินที่ สภ.คลองหลวง

ต่อมา จากการเร่งรัดติดตามสืบสวนสอบสวน จนทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือนายวันชัยหรือใหญ่  ปัดทุม จึงได้วางแผนเพื่อทำการจับกุมตัวนายวันชัยหรือใหญ่ฯ และต่อมาได้ทำการจับกุมตัวนายวันชัยฯ  ได้ที่บริเวณริมคลองสาม หมู่ที่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 15.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำพาผู้ต้องหาไปที่หอพักรังสิชล ห้องที่ 35 เลขที่ 27/9 หมู่ 4 กลางซอยคลองสาม 4/2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยผู้ต้องหาสมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไปทำการตรวจค้น และพบของกลางดังกล่าวข้างต้นของผู้เสียหาย ภายในห้องพักดังกล่าวซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนขยายผล นายวันชัยหรือใหญ่ฯ ให้การรับสารภาพว่าได้ทำการลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ อีกหลายที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพานายวันชัยหรือใหญ่ฯ ไปชี้ที่เกิดเหตุที่นายวันชัยหรือใหญ่ฯ ได้ก่อเหตุ ซึ่งจะกล่าวถึงที่มีพยานหลักฐานชี้ชัดและมีหมายจับผู้ต้องหานี้คือ ที่หมู่บ้านพฤกษา 64/1 เลขที่ 39/218 หมู่ 5 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหานี้ ตามหมายจับที่ 696/2561 ของศาลจังหวัดธัญบุรี ลงวันที่ 3 กันยายน2561 ดังนี้ ข้อหา “ลักทรัพย์ของผู้อื่นในเคหะสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์” โดยจากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาพบทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดในหลายๆ ที่ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการขยายผลต่อไป และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายได้มาตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าวเพื่อยืนยันการกระทำความผิดของผู้ต้องหานี้ ต่อไป คือ
1.มือถือ จำนวน 2 เครื่อง
2.กล้องดิจิตอลและเลนส์กล้อง จำนวน 1 ตัว, 1 เลนส์
3.เครื่องกระสุน .38 จำนวน 21 นัด
4.เหรียญที่ระลึก จำนวน 10 เหรียญ
5.ธนบัตรชนิดต่างๆ จำนวน 26 ฉบับ
6.สรัอยคอและสร้อยคอมือมุก จำนวน 8 เส้น
7.นาฬิกาข้อมือ จำนวน 3 เรือน
8.พระเครื่องชนิดต่างๆ จำนวน 70 องค์

ผู้ต้องหาให้การ “รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา” ว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุเพราะประสงค์ต่อทรัพย์ จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Share Button