POLICETV สถานีทีวีเพื่อประชาชน

รองศรีวราห์ ตรวจความพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ลอยกระทง 2561

เปิดอ่าน 277 views

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยและจัดการจราจร เนื่องในวันลอยกระทง 2561

ด้วยวันพฤหัสบดี ที่ 22 พ.ย.61 เป็นวันลอยกระทง อันเป็นวันสำคัญตามประเพณีไทย และมีประชาชนออกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาด้านการจราจรและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน ทั้งทางบกและทางน้ำ จึงต้องเพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัยและดูแลความสงบเรียบร้อย ทั้งสถานที่สำคัญ แหล่งท่องเที่ยว แหล่งชุมชน และสถานที่ที่ประชาชนมาร่วมกิจกรรมลอยกระทง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบงานด้านจราจร บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและการจัดการจราจร เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาด้านการจราจรที่อาจเกิดขึ้นแก่พี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด

วันนี้ (22 พ.ย.59) เวลาประมาณ 13.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมพล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รรท.จตร., พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส., พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน., พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 ได้เดินทางมาที่ ส.รน.2 กก.4 บก.รน. (ตำรวจน้ำบางรัก) เพื่อร่วมปล่อยแถวและตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลการจราจรทางน้ำ กำลังพลประกอบด้วย
– เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ จำนวน 52 นาย พร้อมเรือ 15 ลำ
– เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จำนวน 30 นาย พร้อมเรือ 6 ลำ
– เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.8 จำนวน 92 นาย พร้อมเรือ 8 ลำ
รวมใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 174 นาย และ เรือช่วยเหลืออุบัติเหตุทางน้ำ 29 ลำ
ทั้งนี้ ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยเน้นย้ำเรื่องการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการป้องกันอุบัติเหตุของประชาชนบริเวณพื้นที่ลอยกระทง โดยได้ลงเรือเพื่อตรวจความเรียบร้อยบริเวณท่าเรือซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้บริการจำนวนมาก ได้แก่ ท่าเรือราชวงศ์, ท่าเรือสี่พระยา, ท่าเรือไอคอนสยาม, ท่าเรือวัดม่วงแค, ท่าเรือสาธร และ ท่าเรือเอเชียทีค

 

ต่อมาในวันเดียว เวลาประมาณ 15.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ และคณะ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8, พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. และ ผกก.สน.ในพื้นที่ ได้เดินทางมาที่ สน.ปากคลองสาน เพื่อร่วมปล่อยแถวการจราจรทางบกในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง กำลังพลประกอบด้วย
– เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.8 จำนวน 92 นาย พร้อมจักรยานยนต์ 46 คัน
– เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. จำนวน 40 นาย พร้อมจักรยานยนต์ 20 คัน
– เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จำนวน 30 นาย พร้อมรถยนต์ 15 คัน
รวมใช้กำลังพล 162 นาย, จักรยานยนต์ 66 คัน และรถยนต์ 15 คัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เน้นย้ำในวันลอยกระทงให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ร่วมกันดูแลประชาชนทั้งเรื่องการจราจรทางบก ทางน้ำ ได้สั่งการให้มีการดูแลจัดการการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง รวมถึงการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะการใช้เรือโดยสารและท่าเรือ โป๊ะต่างๆ โดยรอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ กองบังคับการตำรวจน้ำซึ่งมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ให้จัดเตรียมกำลังพลเพื่อดูแลอำนวยความสะดวกกับพี่น้องประชาชน ที่จะเข้าร่วมลอยกระทงตามแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำต่างๆ

และพล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กองบังคับการตำรวจน้ำ จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำประจำเรือพร้อมนักปฏิบัติการใต้น้ำ เรือยางเคลื่อนที่เร็ว เรือกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับในสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น พร้อมทั้งยังฝากถึงประชาชนนักท่องเที่ยวให้ ระมัดระวังเรื่องการใช้เรือโดยสาร ท่าน้ำ รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ริมน้ำอีกด้วย

Share Button